Australia hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 10/5/2013 - Số lượt đọc: 4863

Ngày 23/8, tại Hà Nội, Đại sứ quán Australia tổ chức Lễ công bố các dự án do Australia tài trợ cho Việt Nam thực hiện Chương trình hành động ứng phó với Biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng.

Dự lễ công bố có đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế...

Ảnh minh họa

Với khoản viện trợ 15 triệu đô la Australia trong 2,5 năm, chương trình hỗ trợ của Australia sẽ giúp Việt Nam ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu và giảm phát thải gây hiệu ứng nhà kính. Australia sẽ hợp tác với 6 tổ chức quốc tế gồm Hội chữ thập đỏ Australia, CARE Australia, Quỹ Bảo vệ Môi trường, Oxfam Australia, Save the Children Australia và Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV, phối hợp với các địa phương cùng nhiều tổ chức trong nước và quốc tế triển khai chương trình này.

“Australia và các đối tác cùng chúng tôi sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro thiên tai, tăng cường an ninh lương thực và nguồn nước cho khoảng 500.000 người thuộc đối tượng dễ bị tổn thương nhất”, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam, ngài Hugh Borrowman cho biết.

Việt Nam là một trong những nước dễ bị tổn thương nhất bởi biến đổi khí hậu, đặc biệt là tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nơi hiện tượng nước biển dâng, xâm nhiễm mặn và lụt lội đã và đang ảnh hưởng đến những người dân nơi đây

Chương trình hỗ trợ của Australia tại Việt Nam sẽ giúp tăng cường năng lực cho cán bộ quản lý cũng như nông dân trồng lúa nhằm giảm phát thải gây hiệu ứng nhà kính, tăng sản lượng lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long và khu vực miền Trung. Đồng thời, chương trình cũng xác định các bước đi thực tiễn trong việc thích ứng với kiến đổi khí hậu từ kinh nghiệm và kiến thức địa phương.

Chương trình 15 triệu đô la Australia là một phần của gói tài chính “triển khai nhanh” trị giá 599 triệu đô la mà Australia cam kết cho giai đoạn 2010 – 2013 để giúp đối phó với biến đổi khí hậu trên toàn cầu, tiếp nối sự ủng hộ mạnh mẽ của Australia đối với các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu của các cộng đồng dân cư ở các nước đang phát triển.

(Nguồn: TTXVN)

DANH MỤC SẢN PHẨM

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN


Hotline: 0935 486 698/ 0988 012 484

Điện thoại: 024 62541636/ 024 63274624

Email: sales@qtetech.com.vn / info@qtetech.com.vn


ĐỐI TÁC

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 2504554
Đang online: 25